[Giới thiệu/Soi hint] {Super Sentai} Tổng hợp hint và feels trong phim siêu nhân Abaranger

Khuyến cáo: Bài viết được viết bởi thành phần fangirl quá khích. Ai không muốn tuổi thơ bị phá hoại xin lùi một bước cho. Một khi đã quăng đi cảnh báo, tiếp tục đọc mà bị tẩy não thì tác giả méo thèm chịu trách nhiệm LOL

Thật ra ngoài soi hint thì tác giả còn viết feels này nọ nữa. Vì thế nếu tò mò thì cứ tiếp tục đọc thử. Không cản đâu =))

 

Tình hình là tôi đang ở trong giai đoạn tâm lý đặc biệt thất thường, tính tình thay đổi xoành xoạch, làm cái gì cũng không nên thân, thấy cái gì cũng không có hứng, nhìn ship mà không muốn thét, thấy trai đẹp mà chỉ ngoảnh mặt làm lơ. Nói chung là hoàn toàn mất-hứng-thú. Ngay cả phim Mỹ cũng không vực tôi dậy nổi, vì thế tôi quyết định tìm về tuổi thơ để lấy lại tinh thần bị đánh cắp. Và dĩ nhiên nhắc đến tuổi thơ thì khó ai có thể bỏ qua bộ “Năm anh em siêu nhân” (ờ, thời đó gọi vậy đó) quá là kinh điển. Cảm thấy chán nên cũng lật thử vài tập coi, nhận ra chúng cũng không đến nỗi tồi nên quyết định xem tiếp. Xem tiếp rồi thì quắn quéo, vặn vẹo người vì mức độ GAY lòi của chúng. Một điều nên lưu ý: ban đầu tôi coi hoàn toàn không phải vì hint. Hint-detector của tôi có giới hạn, và nói thật là tôi cũng không có hứng thú bới móc tuổi thơ chỉ vì mấy cái ship siết. Bởi vậy, viết một bài liên quan đến siêu nhân + ship như thế này đây là không hề nằm trong kế hoạch của tôi (Nhưng rồi nó đã xảy ra và giờ đây tôi đang BÙNG CHÁY).

(Một phần lý do bắt đầu xem lại phim siêu nhân là vì cô Đậu Hũ aka Nguyễn Anh đã chọt đúng chỗ ngứa của tôi, đó chính là tình yêu dành cho phản diện. Cảm ơn cô nhiều và cũng fuck youuuuuuuu so much for pulling me into this!!!)

Bộ phim siêu nhân đầu tiên muốn giới thiệu – BAKURYUU SENTAI ABARANGER

bakuryuu_sentai_abaranger_by_blakehunter-d4c6n9m

Nội dung sơ lược: Sáu mươi lăm triệu năm về trước, một thiên thạch va chạm vào Trái Đất và chia nó thành hai phần song song: Dino Earth, nơi tồn tại khủng long và Another Earth, thế giới con người ta đang sống. Dragonoid và Bộc Long sống và phát triển ở Dino Earth nhưng phải chống lại Evolian – kẻ thù từ sao chổi. Hai Trái Đất hoàn toàn cách biệt cho đến khi một Dragonoid tên Asuka (AbareBlack) đến Another Earth qua cổng chuyển đổi và bị Evolian bám theo. Những Bộc Long anh mang theo kêu gọi những chủ nhân mang trong mình Dino Guts để cứu thế giới, từ đó có bộ ba chiến binh siêu nhân mới xuất hiện. Câu chuyện còn lại mời tự đón xem…

Lý do tôi quyết định xem Abaranger:

_ Đồng phục ưng mắt

_ Gattai aka rô-bốt khá đẹp

_ Tôi thích mấy con thú (trong đây là khủng long) hơn là mấy chiếc xe hiện đại

_ Lý do quan trọng nhất và cũng là động cơ thúc đẩy từ ban đầu – PHẢN DIỆN (Xin lỗi nhưng nó đã là obsession từ nhỏ rồi).

Dấu chấm hỏi lớn: VÌ SAO LẠI LÀ PHẢN DIỆN?

Có thể nói mọi chuyện bắt đầu kể từ khi tôi chỉ mới học lớp sáu. Lúc đó tính cách đang hình thành, manga-anime còn chưa biết chứ đừng nói đến fangirl và ship (thậm chí chưa nhận ra mình thích phản diện nữa). Vì còn nhỏ, chưa biết gì đến fangirl nên chỉ có thể tạm diễn tả tình yêu qua một từ “thích”. Ừ, “thích” là khi muốn nhân vật nào đó xuất hiện nhiều hơn, là khi thấy họ thật ngầu, thật bá đạo, có cái gì đó mà mình cứ… thích. Tôi-năm-lớp-sáu không suy nghĩ sâu xa về lý do yêu một nhân vật, chỉ tự nhiên cảm thấy họ “thú vị” thôi.

Anyway, lúc đó thật ra tôi đang bận đắm đuối vì một nhân vật khác không phải từ Abaranger, mà chẳng ai khác chính là Wolzard-sama trong Magiranger (sẽ có bài viết khác để xoắn sau, đừng lo). Thế nhưng chính bộ Magiranger này đã khiến tôi đột nhiên có hứng thú với phim siêu nhân và muốn tìm hiểu thể loại này nhiều hơn nữa. (Trước đây tôi từng chỉ biết đến Gaoranger nên đối với tôi, Magiranger giống như luồng gió mới). Thế là tôi lang thang trên mạng và vô tình biết đến Abaranger. Một cách tình cờ hơn nữa, tôi biết đến anh – AbareKiller aka phản diện của phim. Tôi hoàn toàn không biết vì cái lý do trên trời dưới đất gì mà anh đã khiến tôi chú ý, HOÀN TOÀN KHÔNG BIẾT LUÔN. Chú ý đến độ tôi đọc hết nguyên cái profile của anh và đột nhiên thấy anh quả là… thú vị (đó là từ tôi thường dùng để diễn tả những nv mình thích). Có lẽ vẻ ngoài của anh đã cuốn hút tôi chăng? Có phải là “yêu từ cái nhìn đầu tiên” không vậy? *cười* Thế nhưng tôi đã không tìm hết nguyên bộ Abaranger để cày từ đầu mà lại chọn ngay tập anh chết để xem (Bởi vậy mới nói hoàn toàn không biết mình nghĩ gì nữa). Tôi không nhớ chính xác mình có khóc hay không, nhưng chắc chắn là lòng tôi đã chết đi phần nào khi đến cảnh anh biến mất. Tôi biết anh từng là phản diện dẫu cho có hoàn lương. Thế nhưng tim tôi vẫn không tài nào quên hình bóng của anh được, cảnh anh chết khắc sâu vào óc tôi đến độ mặc dù chỉ coi một lần duy nhất nhưng bảy năm sau tôi vẫn nhớ rõ. Có lẽ tôi tìm đến anh cũng là cái duyên đã định sẵn… (Và có lẽ số phận yêu thích phản diện ngay từ đầu đã dành cho tôi).

Bảy năm sau, tức giờ đây nhìn lại, tôi đã trở thành fangirl và nắm rất rõ sở thích của mình. Thế nhưng tôi vẫn tò mò, và bối rối, bởi vì đến giờ tôi vẫn không hiểu VÌ SAO mình lại thích (có thể dùng từ đó) ANH. Đó dường như là cái bí ẩn mà suốt mấy năm nay tôi vẫn chưa tài nào giải đáp (Một phần cũng vì tôi không còn hứng thú với phim siêu nhân như lúc trước nữa). Đó chính là lý do vì sao lần này tôi đã quyết định chọn Abaranger để xem đầu tiên giữa một loạt Super Sentai. Tôi muốn tự khám phá bản thân qua sự lựa chọn của mình, tôi muốn biết điều gì ở anh đã khiến tôi chú ý, điều gì ở anh đã bám lấy tâm trí tôi suốt mấy năm nay. Và giờ tôi xin giới thiệu anh:

MIKOTO NAKADAI – ABAREKILLER

aba-rg-mikoto

Mikoto Nakadai là một bác sĩ phẫu thuật tài ba – anh nhận được chứng chỉ của Mỹ khi chỉ mới mười bốn tuổi, và cũng là người chứng kiến cuộc tấn công của Bộc Long và điều trị cho Ryouga (AbaRed) khi cậu bị thương phải nhập viện. Sau khi vô tình nhặt được Dino Minder và trứng TopGaler, anh bỏ công việc phẫu thuật – thứ anh gọi là “nhàm chán” và “vô nghĩa” để bắt đầu “trò chơi” của mình.

Ngay từ đầu đã thấy Mikoto là một kẻ có khuynh hướng theo đuổi sự hỗn loạn và bạo lực. Điều đó được chứng minh qua cảnh anh chứng kiến cuộc tấn công Bộc Long và đột nhiên lại cảm thấy “phấn khích” thay vì sợ hãi. Sau này, để giữ cảm giác “phấn khích” ấy, anh đã cố gắng sử dụng thuần phục Dino Minder và quyết định chống lại anh hùng chỉ vì nghĩ rằng nó sẽ vui hơn. Tự xưng là AbareKiller, Mikoto bắt đầu trò chơi của mình nhằm thách thức nhóm Abaranger, bất chấp thủ đoạn cho dù có phải tạm cùng phe với bọn Evolian.

Nói thật, mặc dù đã biết trước anh là phản diện, nhưng tôi hoàn toàn bất ngờ trước sự… khốn nạn vô đối của anh. Mikoto không hề quan tâm tới ai, bất kể là người hay quái – anh chỉ coi họ, một là cỏ rác để tiện quét, hai là con tốt để điều khiển trên bàn cờ. Anh không ngần ngại lợi dụng người khác hay sử dụng thủ đoạn khi có cơ hội. Anh thậm chí xem nhẹ mạng sống của chính mình. Mặc dù đã sớm biết Dino Minder là một phiên bản lỗi có thể nổ tung và quét sạch thành phố bất cứ lúc nào, nhưng anh cứ vẫn mặc nhiên sử dụng nó, bảo rằng điều này chỉ khiến trò chơi của anh thú vị hơn mà thôi. Nói chung, tính anh là bất cần đời ở mức độ cao nhất. Một kẻ chỉ biết tìm kiếm sự vui thú cho bản thân mà không hề biết để tâm tới ai. Một kẻ chỉ biết phá hoại, chỉ biết theo đuổi quyền lực như bất cứ “kẻ ác” bình thường nào khác. Tất cả chỉ là một trò chơi đối với anh, không hơn không kém.

Đã có lúc Mikoto tự công nhận rằng anh “chẳng phải là con người”, bởi vì sự bất cần và lãnh đạm của anh trước mạng sống kẻ khác, bởi vì mục đích tìm kiếm sự “phấn khích” bất chấp tất cả của anh. Nói thật, tôi hoàn toàn… chẳng ấn tượng. Đúng, hành động anh làm là chống lại nhân loại, là vô nhân tính, nhưng thực ra bản chất anh cũng chỉ tầm thường như bất cứ “con người” nào với trái tim đầy dã tâm mà thôi. Loại người như anh, tôi chẳng có cảm giác gì cả. Xét về mục đích, Mikoto còn thua xa nhiều kẻ. Phản diện như anh thực ra cũng chẳng thiếu.

Thế nhưng tôi vẫn tiếp tục xem phim, bởi vì tôi rất, rất thích tạo hình của anh. Cái độ khốn nạn vô bờ bến của Mikoto thực ra cũng có điểm quyến rũ của riêng nó. Tôi thích sự tự tin của anh – cách anh bày trò hay giở thủ đoạn đúng thật là CÓ khiến bộ phim thú vị hơn. Tôi thích vẻ ngoài của anh trong chiếc áo khoác và quần trắng + sơ-mi đen, nhìn cực kỳ lịch lãm mà cũng có chút phong trần (chắc lúc nhỏ tôi cũng vì điều này mà đổ cái rầm chăng?). Tôi công nhận trông anh rất xinh trai (ít nhất là với tôi), nụ cười nửa miệng tuy xảo quyệt nhưng quyến rũ vô cùng. Xét về vẻ ngoài thì anh hoàn toàn thuyết phục được tôi rằng “chúng ta có thể đẹp ngay cả khi làm điều ác” (và vâng, đây là một trong những tiêu chuẩn làm “phản diện” của tôi).

Sau này, quá khứ của Mikoto được hé mở thêm một chút. Tôi biết thêm về tuổi thơ thiếu tình yêu thương của anh. Và bởi vì anh quá giỏi, có thể làm mọi thứ một cách xuất sắc mà không cần phải cố gắng, nên anh mới dễ cảm thấy chán nản như vậy. Một khi chuyện trở nên quá dễ dàng thì hiển nhiên nó sẽ trở nên thiếu ý nghĩa. Mikoto thiếu mục đích sống, đó là lý do vì sao anh lại cắm đầu theo đuổi sự “phấn khích” dữ dội như thế.

Bi kịch thực sự bắt đầu khi Mikoto phát hiện trong người anh là phân nửa của boss Evolian (tên dài quá không tiện nhớ). Hóa ra trò chơi này từ ban đầu đã chẳng phải là của anh mà là sự sắp đặt của kẻ khác. Cuộc đời anh, kể từ khi sinh ra, thành công và lớn lên, đều là một lời dối trá. Anh thực chất chỉ là một con tốt cho kế hoạch lớn hơn mà thôi. Tuy nhiên, điều này không hề khiến anh bỏ cuộc. Anh chuyển đổi mục tiêu của mình, từ chống phe anh hùng sang chiến đấu với phần ác quỷ bên trong cơ thể bản thân. Cơ hội này khiến anh và nhóm anh hùng hội ngộ nhiều lần và chẳng mấy chốc (với sự miễn cưỡng của anh), họ đã cùng nhau chiến đấu. Trải qua bao nhiêu chuyện, cuối cùng năm Abaranger cũng kết hợp sức mạnh và chiến thắng cái ác. Thế nhưng khi phần boss Evolian trong người Mikoto bị tiêu hủy thì sức mạnh giúp anh làm chủ Dino Minder cũng tan biến theo. Kết cục, anh vẫn phải nhận lấy cái chết.

(Tôi không đi sâu vào chi tiết ở đây bởi vì phần sau tôi chắc chắn sẽ nói kĩ hơn)

Vậy là xong phần giới thiệu nhân vật “chính” rồi. Thế nhưng có ai còn nhớ là đây là bài viết dành cho cặp đôi chứ không phải nói riêng một nhân vật không vậy (mặc dù rõ ràng là tôi cực kỳ thiên vị AbareKiller)? Vậy thì người còn lại là ai, tôi có thể ship Nakadai-sensei của chúng ta với ai nhỉ?

Câu trả lời nằm ở đây:

RYOUGA HAKUA – ABARED

aba-rg-ryouga

Tôi sẽ không thể nói về nhân vật này nhiều như với AbareKiller, bởi vì tôi vẫn luôn có hứng thú với phản diện nhiều hơn anh hùng. Thế nhưng trong bốn Abaranger thì AbaRed chắc hẳn là người tôi có thiện cảm, cũng như tôn trọng nhiều nhất. Thú thật là chẳng phải vì cậu là người thông minh hay lanh lợi nhất đâu, mà đúng hơn là bởi vì cậu ta là người có trái tim nhân hậu và bao dung nhất. Ryouga luôn tin tưởng vào bản tính lương thiện của con người – điều này có thể khiến cậu trông ngốc nghếch trong vài trường hợp. Tuy nhiên, chính tính cách này mới giúp cậu tiếp cận Mikoto và luôn sẵn sàng cho anh ta một cơ hội thứ hai. Cuộc tình của họ diễn ra sao thì xin mời xem phần soi hint để biết thêm chi tiết LOL

CẶP ĐÔI ABARED-ABAREKILLER (Red-Killer)

Tôi tốn đúng bốn ngày để xem 35 tập phim (hai tập đầu để biết nguồn gốc Abaranger, skip đến tập 17, xem từ đó trở đi bởi vì AbareKiller [dù sao anh cũng là mục đích chính tôi xem phim mà]). Cho đến khi tôi xem đến tập 35 thì tôi vẫn còn đinh ninh Red-Killer là ship crack bởi vì hai người họ chẳng có bao nhiêu cảnh chung, mà dù có thì toàn đánh lộn. Gần như chẳng nói được câu nào tình thú với nhau mà chỉ là anh đập thằng nhỏ đến tội hoặc ngược lại (đời nó trớ trêu như thế đấy). Mặc dù ban đầu không có ý định ship nhưng vì lúc sau thấy anh Mikoto của chúng ta [bitchy] quá thể nên đầu óc tôi cũng tự nhiên có vài ý tưởng cho fic. Cảm thấy phấn khởi lắm, cơ mà vẫn cứ nghĩ cp này sẽ CHẲNG THỂ NÀO đi xa đâu. Và rồi sáng trưa ngày hôm sau tôi coi một lúc 15 tập phim… Và rồi tối cùng ngày phải rape newsfeed liên tục với hàng chục status FANGIRLING cái độ NỮ VƯƠNG của Mikoto và TRUNG KHUYỂN vô đối của Ryouga. Đậu mè nó, 15 tập phim cuối có những moment gay lòi nhất từ đầu phim đến giờ đó. Coi xong mà tôi chỉ muốn đập đầu vào gối và khóc thét lên bởi vì THE SHIP HAS OFFICCIALLY SAILED. Và nó đi xa hơn hẳn những gì tôi có thể mong đợi *khóc* I WILL GO DOWN WITH THIS SHIP!!!

SOI HINT – QUẮN QUÉO

Kể lại mọi chuyện từ đầu nha.

8

Từ ban đầu, chúng ta có thể thấy Mikoto đã tốn một thời gian dài quan sát nhóm Abaranger từ xa, âm thầm chờ đợi cơ hội để xuất hiện.

Và cuối cùng thời cơ đã đến!

Để chuẩn bị cho cuộc gặp mặt giữa hai bên không bị quấy rối, ngay khi quái được thả ra là Mikoto đã thủ sẵn vị trí, tiêu diệt nó nhanh gọn lẹ rồi. Sau đó còn đứng chờ nhóm anh hùng một cách tỉnh rụi nữa chứ.

1

Dĩ nhiên lúc đầu đâu đứa nào nghĩ một con người ‘bình thường’ có thể đánh bại quái được. Thế nhưng rồi khi anh biến hình…

2 3

Ryouga (AbaRed) vừa nhìn thấy anh là đã lộ ngay bộ mặt phấn khởi rồi. Gì mà “Anh giống chúng ta kìa. Chắc anh là Abaranger thứ 5 đúng không?”, chưa gì nó đã vô cùng hồ hởi nghĩ ngay đến việc anh và nó trở thành đồng minh chiến đấu cùng nhau rồi. Bởi vậy mới nói, thằng đó sao mà ngây ngô phải biết. Rõ suy nghĩ đơn giản ha ~

4 9

Sự đời có bao giờ là mơ. Sau khi chảnh chọe giới thiệu cái tên AbareKiller, anh không những không trở thành đồng minh mà còn thẳng tay đánh bại nó và bạn bè nữa chứ.

10

Trong khi bạn bè của nó đứa nào đứa nấy lao đầu vào ‘quyết sinh quyết tử’ với anh (và dễ dàng bị đánh bại) thì chỉ có mình nó đứng đó cố khuyên ngăn anh lại, nhất quyết không muốn chiến đấu với anh.

11

Nó rõ ràng không muốn hai bên làm kẻ thù, nhưng dĩ nhiên là anh méo có nghe. Kết cục là cuộc gặp mặt đầu tiên nó đã bị đánh cho bầm dập thế này.

13

Và rồi cuộc hội ngộ thứ hai, kết cục vẫn y như cũ =)) Kiểu gì nó cũng bị ăn hành tơi tả nhưng vẫn nhất quyết là không muốn chiến đấu với anh.

14

Nó được y tá của bệnh viện cứu giúp, vô tình bắt gặp tấm ảnh có anh trong đó. Dĩ nhiên là nó tò mò phải hỏi ngay…

5

A, hóa ra là cái đêm nó liều mạng cứu chó (vì sao ngốc thế thì cứ tự hỏi nó), nó đã được nhập viện và chính ANH là người đã ra tay phẫu thuật cho nó. Điều này có nghĩa rằng anh CỨU nó và nó trực tiếp NỢ anh một mạng.

7

Nó không hề biết rằng cái đêm sau đó, anh đã tìm được Dino Minder và trứng TopGaler…

15
Đờ mờ, đeo mắt kính nhìn chảnh gớm =))

16

Dĩ nhiên là sau khi biết được sự thật, nó đã hì hục đuổi theo anh. Không phải để chiến đấu mà là để…

17

… cảm ơn? Bởi vậy mới bảo là nó ngốc không thể tả. Gì chứ lại cúi đầu tạ ơn trước cái người mà mấy tiếng trước vừa đập nó tan tát, báo hại nó phải vào bệnh viện những hai lần liên tiếp. Đáng tiếp thay, anh chỉ khinh khỉnh nhìn nó rồi giở giọng đuổi xéo nó đi. Có lẽ vì đối với anh, cứu nó cũng chẳng có ý nghĩa gì hết á.

6

Sự thật thì anh phải bó chiếu trước độ ngu xuẩn của nó. Haizz, rõ ràng là duyên số sắp đặt cả rồi mà…

18

Và rồi nó bảo sẽ cứu anh. Dù bị đánh cho bầm dập thì nó vẫn cứ tin tưởng mình sẽ làm được. Không phải vì nó tự tin thái quá, mà vì nó thực sự không muốn anh phải chết.

19 20 21

Dẫu vậy anh vẫn chỉ coi nó là một trò chơi không hơn không kém.

22

Thế nhưng bằng lòng quyết tâm thần kỳ của mình, có vẻ như cuối cùng nó đã gần đánh bại được anh.

23 24

Chứng kiến sức mạnh đột ngột của nó, anh đã cảm thấy ngạc nhiên. Thế nhưng anh chỉ bảo rằng hai người họ rất giống nhau. Tuy nhiên, nó thì không thấy vậy. Bởi vì anh từ đầu tới cuối chỉ chiến đấu vì mục đích tiêu khiển của bản thân. Mà sức mạnh của nó không như thế. Sức mạnh của nó là từ lòng tin vào cái thiện, từ lòng quyết tâm muốn cứu được anh!

25

Dĩ nhiên khi anh gục xuống, nó là người hốt hoảng đỡ lấy anh. Nó bảo nó chỉ muốn cứu anh thôi, không muốn tổn thương anh như thế này…

26 27 28

Hai người nhìn nhau đầy tình tứ rồi gọi tên nhau như đúng rồi. Nó những tưởng đã có thể thay đổi được ý định của anh…

29

Thế mà hóa ra anh chỉ lừa nó mà thôi. Đời nào anh lại để một thằng nhãi ranh như nó đánh bại mình cơ chứ. Từ đầu anh chỉ đùa với nó không khác gì mèo vờn chuột.

32

Suốt mười lăm tập phim sau đó chỉ là anh với nó đánh nhau, anh thì coi tất cả chỉ là trò chơi, nó thì nhất quyết cứu anh bằng được. Mỗi lần hai bên chạm mặt là nó sẽ tự động nói với bạn bè để anh cho nó xử lý (Chắc có lẽ vì nó không muốn ai được chạm vào anh ngoài nó ra =)))

35

Sau này, anh qua phe của bọn Evolian. À, nói chính xác hơn là ngang nhiên bước vào sào huyệt của bọn chúng, tiêu diệt hết lính canh, đe dọa chủ xị rồi ngồi vào ghế boss như thể đúng rồi ấy :v Anh đẹp, anh mạnh, anh có quyền =))

34

Nói thật là cái thái độ bitchy vô đối của anh chắc chỉ mình nó mới chịu nổi =))

31 30

Ngoài ra anh còn bắt quái phải đến nhà mình làm osin miễn phí nữa chứ. Bossy vừa thôi chứ, sau này lấy chồng rồi bắt nó phục vụ mình đi. Thái độ nữ vương chảnh mèo như thế tốt nhất là kiếm một thằng thê nô coi vợ là trời mới được =))

36 37

Đến tập 34 thì việc anh với nó chạm trán đã trở nên quá thường xuyên. Lần này anh còn bày ra kế hoạch điên khùng là kéo sao Mộc xuống Trái Đất để nổ tung cho mấy tỷ dân chết hết nữa chứ. Thế nhưng khi nó khuyên nhủ (với giọng đầy kiên nhẫn của một ông chồng đúng mực) rằng nếu làm thế, chẳng phải anh cũng chết theo sao, thì anh đã trả lời tỉnh rụi rằng anh đéo care =)) Anh bảo tất cả thứ anh muốn là sức mạnh, và anh sẽ rất thích khi khiến mấy tỷ dân phải kinh sợ và hoảng loạn vì hành động của mình. Dù anh có chết thì cũng chả sao =)) Rõ bất cần đời ha =))

38

Đến lúc này thì nó không thể giữ bình tĩnh được nữa rồi. Ai cũng có giới hạn và lần này nó chẳng thể nào chịu nổi cái thái độ bitchy, đéo cần ai của anh. Nó đã từng nghĩ rằng nó có thể cứu anh, rằng nó MUỐN cứu anh. Thế nhưng giờ đây nó đang nổi khùng lên vì niềm tin mù quáng của mình.

39

Nó bảo anh không phải là con người, rằng con người phải giúp đỡ, bao dung lẫn nhau chứ không phải loại chỉ biết đến sự vui thú của bản thân như anh.

40

Nó quyết tâm sẽ kết thúc tất cả vào ngày hôm nay! Tất cả lòng tin của nó vào anh bấy lâu coi như chấm dứt tại đây…

41

Bằng tất cả sức mạnh của mình, anh vẫn không thể nào chiến đấu lại nó. Nó đã mạnh hơn lúc trước rất nhiều…

Tưởng rằng tất cả sẽ kết thúc tại đây nhưng ai ngờ…

42

Nó vẫn không tài nào kết liễu anh được.

BTW, sao lại dám để mỹ nhân nằm đau đớn, bất lực trên thảm cỏ như thế này? Nhỡ bị người khác hiếp rồi sao? Đền nổi không đó? =))

43 44 45

Bạn bè nó rất bối rối. Họ không tài nào hiểu nổi lý do vì sao nó lại không thể giết anh được. Vì sao nó không nỡ ra tay? Bởi vì bản chất vốn lương thiện của nó hay tại vì nó thực sự đã có tình cảm với anh mất rồi?

46 47

Sau này, dẫu cho có nhiều cuộc chiến xảy ra, dẫu cho nó có bao nhiêu cơ hội để kết liễu anh thì nó vẫn không thể. Đó là sự thật thứ nhất: mặc kệ độ bitchy, bossy, khốn nạn vô đối của anh, nó vẫn chưa bao giờ từ bỏ hi vọng cứu được anh (Cái này có phải là sự trung khuyển vô bờ bến không ta?). Tuy nhiên, có một sự thật thứ hai mà không phải ai cũng biết. Đó chính là anh đang dần bị suy yếu. Sức lực anh đang cạn kiệt, có thể sẽ chẳng thể nào khống chế Dino Minder được lâu. Thời gian cho đến ngày tàn của anh đang chậm rãi đổ chuông…

49 50 51

Thuộc hạ thực sự lo lắng cho anh, đến nỗi đã tự mình đến gặp nhóm Abaranger để cầu xin họ không chiến đấu với anh nữa. Điều này chứng minh rằng anh có thể không quan tâm đến ai, nhưng chắc chắn vẫn còn người quan tâm đến anh!

52 53 54 55

Tuy nhiên, mặc cho sự khuyên nhủ/van xin gần như tuyệt vọng của mọi người, anh vẫn nhất quyết không chịu từ bỏ Dino Minder. Dĩ nhiên, trong trận chiến này, anh đã gánh phải sự thảm bại. Sức mạnh suy yếu, thuộc hạ từ chối nhìn anh tự diệt, anh chỉ có thể tìm kiếm cách khác để tiếp tục ‘trò chơi’ của mình.

57 58

Lúc này, đội Abaranger vô tình gặp được một nhóm người đang truy tìm tung tích của anh. Nhờ thế, họ mới bắt đầu nhìn thấy những mảnh quá khứ đã tạo thành con người Mikoto của ngày hôm nay. Anh vốn là một người hoàn hảo có thể hoàn thành xuất sắc mọi lĩnh vực. Thế nhưng bởi vì mọi chuyện quá dễ dàng nên anh luôn cảm thấy nhàm chán. Anh vĩnh viễn không thể tìm được niềm vui thực sự cho cuộc đời mình. Đó là lý do vì sao anh quyết tâm dùng Dino Minder. Anh tin rằng không gì mình có thể thất bại được…

59 60 61

Thế nhưng dẫu cho anh có tài giỏi như thế nào thì anh vẫn mãi cô độc. Phải rời xa quê hương từ nhỏ, bị ba mẹ bỏ rơi, không có lấy một người bạn. Cuộc sống của anh gần như không có ý nghĩa.

62

Chỉ khi này đây nó và bạn bè mới hiểu được cảm giác của anh. Đó chính là lý do vì sao nó càng quyết tâm phải cứu anh…

63 64

Thế nhưng dường như anh không hề hiểu cho nó và bạn bè. Anh vẫn tìm cách tiếp tục trò chơi liều lĩnh của mình dẫu cho phải đưa bản thân vào nguy hiểm. Bọn quái vốn biết được bí mật ẩn chứa trong người anh nên đã lợi dụng anh để hồi sinh cho chủ nhân của bọn chúng.

66

Anh bị bắt và hoàn toàn bất lực. Đến giờ anh vẫn chưa hề biết một phần của boss Evolian đang nằm trong cơ thể mình…

69 70

Thế nhưng nó vẫn chưa hề từ bỏ anh. Đến phút cuối cùng, nó vẫn cùng bạn bè xả thân xông vào cơ thể quái quyết tâm cứu anh cho bằng được.

67 68

Ngay cả thuộc hạ cũng từ chối bỏ rơi anh. Như tôi đã nói, anh có thể là một tên khốn nạn không quan tâm đến ai. Nhưng những người xung quanh thực sự chưa bao giờ từ bỏ hi vọng vào anh. Và họ vẫn quyết tâm cứu anh bằng mọi giá!

71 72 73

Tuy nhiên, tình trạng bị thao túng của anh hiện giờ khiến nhóm Abaranger không có nhiều sự lựa chọn. Bạn bè nó đều bảo rằng chỉ có thể dùng sức mạnh Max để hoàn toàn hủy diệt những mảnh Tà Mệnh Thần đang chi phối anh. Thế nhưng nó biết làm thế cũng có nghĩa là hi sinh mạng sống của anh. Và đó là điều nó hoàn toàn không thể làm được! Nó không thể… một khi đã hiểu cảm giác của anh, một khi đã biết về quá khứ của anh, nó càng không thể!

74

Và nó đã thực lòng nói thế! Bởi vì cả thế giới này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu không tồn tại anh. Rằng đối với nó, ANH còn quan trọng HƠN cả THẾ GIỚI!

=> Đây là câu nói khiến lòng tôi bấn loạn nhất. Phải quay lại xem vài ba lần mới thực sự tin rằng nó có thật. Không hiểu sao chứ tôi có cảm giác tình cảm nó dành cho anh thực sự sâu đậm. Không đơn thuần chỉ vì bản tính lương thiện của nó, mà là vì nó thực sự YÊU anh!

75 76 77

Khi anh thức tỉnh thì cũng là lúc anh phải tiếp nhận sự thật đau lòng này. Rằng cả cuộc đời của anh, từ khi sinh ra cho đến lớn lên, đều chỉ nằm trong sự sắp đặt của kẻ khác. Sức mạnh mà bấy lâu nay anh tìm kiếm, khao khát cháy bỏng trong người anh thực chất chỉ là dối trá. Trò chơi này vốn không phải của anh. Anh chỉ là con tốt nhỏ nhoi bị lợi dụng mà thôi.

79

Đây dường như là một cú sốc tinh thần đối với anh. Con người bấy lâu nay cứ nhỡ vẫn luôn tự chủ được chính mình hóa ra chỉ là một cái bao chứa đựng cơ thể cho kẻ khác…

80 81 82

Và giờ đây anh không còn lý do gì để từ chối nó cả. Anh nhận ra lúc này để có được sức mạnh họ phải đoàn kết lại.

83

Lần đầu tiên kể từ khi anh xuất hiện, cuối cùng anh đã có thể cùng chiến đấu với nó và bạn bè. Phải nói rằng đây chính là một điều kỳ diệu…

84

Thế nhưng sau trận chiến, anh đã không ở lại. Anh vẫn tiếp tục đơn thân độc mã lao vào trò chơi của mình – trò chơi mà giờ đây đối thủ không còn là nhóm Abaranger nữa, mà là thứ đang trú ngụ trong cơ thể anh. Điều tôi yêu thích ở anh chính là ở chỗ anh không hề đổ tất cả lỗi lầm của mình cho phần quái vật bên trong. Thật dễ dàng để chối bỏ hết trách nhiệm, nhưng anh đã không làm thế. Anh khẳng định rằng tất cả, dù tốt hay xấu, đúng hay sai đều là quyết định của anh. Cuộc đời này, của anh, là do anh định đoạt!

85

Thế nhưng chẳng hiểu vì sao một thời gian sau đó, anh lại đột ngột mất tăm như thể không còn tồn tại.

86 87

Mọi người đều nghĩ anh đã tự sát vì cùng đường. Còn nó chỉ đờ đẫn nhìn trông, dường như vẫn nuôi giữ hi vọng rằng anh còn sống.

88

Dĩ nhiên bạn bè nó đều sớm biết rằng nếu anh chết thật thì nó sẽ bị tổn thương nhiều nhất. Bởi vì, trong số họ, chính nó là người từ đầu tới cuối vẫn hi vọng có thể cứu được anh. Dường như họ cũng nhận ra anh quan trọng như thế nào đối với nó.

89

Thế nhưng may mắn thay, cuối cùng anh cũng chịu lộ diện, không những thế còn vạch trần được kế hoạch của bọn Evolian.

91 90

Dĩ nhiên, ban đầu anh vẫn ngoan cố đơn thân độc mã chiến đấu với quái.

92 93

Thế nhưng nó đã chứng minh cho anh thấy nó cần anh và anh cũng cần nó! Như nó đã nói, kết hợp sức mạnh chẳng phải tốt hơn sao?

94

Cùng nhau, họ đã chiến thắng cái ác một lần nữa.

95

Sau khi trận chiến kết thúc, mọi người đều mong đợi anh sẽ tiếp tục đơn độc chiến đấu, đi theo hướng của riêng mình. Thế nhưng nó chính là người đầu tiên tìm thấy anh…

96 97

Và dĩ nhiên nó phải nở cái nụ cười cực kỳ rạng rỡ của mình (thực ra là cũng chẳng kém phần bỉ bựa) trong khi nhìn anh muôn vàn hạnh phúc như thể anh là cả thế giới của nó ấy. Anh chỉ đáp lại sự hồ hởi của nó bằng khuôn mặt choảnh mèo như thường lệ. Thế nhưng ánh mắt đã không còn sự khinh thường như trước đây (khóe môi cũng hơi nhếch lên một chút gần một nụ cười).

98

Dĩ nhiên anh không còn cô độc nữa khi nó (và bạn bè) đã ở đây.

99 100

Nói rồi liền chìa tay ra. Sau bao nhiêu chuyện, cuối cùng họ cũng có thể ở bên nhau…

101 102

Thế nhưng ngay lúc đó, điều không ngờ tới đã xảy ra: anh gục ngã ngay trước mắt nó. Và nụ cười của nó ngay lập tức dập tắt.

103 104

Lần thứ nhất anh trong vòng tay nó, là giả.

Lần thứ hai, là thật!

105

Có ai thấy khuôn mặt của anh lúc bất tỉnh trông rất là mỹ không a? ~

106 107

Khi anh tỉnh dậy thì đã thấy mình ở nhà của nó…

Nó cũng là người đầu tiên hồ hởi chào đón anh. Nào là đỡ anh ngồi dậy, nhờ ngay người bưng đồ ăn tới cho anh (Nói thật, anh không cần phải bossy hay bitchy với nó làm gì. Từ đầu nó đã chuẩn bị sẵn tinh thần làm thê nô cho anh suốt đời rồi =)))

108

Không phải mọi người không vui vì nó đem được vợ về nhà đâu. Họ chỉ ngại thôi =))

110

Và rồi nó tuyên bố một câu xanh rờn như thế. A, tức có nghĩa rằng nó với anh sẽ là người một nhà ha. Tôi biết ngay mà, nó chính thức rước anh về làm dâu rồi đó. Haizz, thằng này manh động thật. Biết lợi dụng thời cơ nghen ~

111

Lời tuyên bố của nó không những khiến mọi người sững sờ mà còn làm anh… mém sặc =)) Ai cho nó tự mình quyết định vậy hả? Thật là tự tiện quá đi. Anh còn chưa nghe và chấp nhận lời câu hôn của nó nữa kia mà (cơ mà tỏ tình thì xong rồi nghen) =))

112 113

Vừa lúc anh định bỏ đi thì bé Mai (con nuôi của nó) đã tươi cười tặng anh một con hạc giấy (Ngoan lắm cưng, chưa gì đã biết mama mới của mình là ai rồi hửm?)

114 115 116 117

Ây da, chưa gì hai cha con đã hùa nhau giữ chân mama rồi. Còn nó lại tiếp tục nở nụ cười đó với anh…

118 119

Thế nhưng anh nhất quyết không rơi vào cái bẫy của nó đâu…

Tuy nhiên, vừa bước chân ra cửa thì đã gặp ngay bạn bè nó với đống đồ được lấy từ căn hộ của mình (Chưa gì đã thuê xe tải làm hết rồi). Chuyện gì nó có thể ngu ngơ chứ rước dâu về nhà thì nó cầu toàn lắm nha. Bởi vậy đừng bảo nó ngốc ~

120

Cho đến nước này thì anh từ chối nó chi nữa…

123 122

Thế nhưng trước sự hồ hởi của nó, anh lại trở nên rất giận dữ. Bởi vì anh thực sự không hiểu lý do vì sao nó lại đối xử tốt với anh như vậy. Suy cho cùng, họ vẫn quá khác nhau. Chừng nào một phần ác quỷ vẫn còn nằm trong cơ thể anh, chừng đó anh vẫn tiếp tục là một mối nguy hiểm cho nó và bạn bè.

121

Dĩ nhiên nó không thể nào chấp nhận những lời lẽ đó của anh được. Anh và mọi người đều hết sức sững sờ khi nó thẳng tay cho anh một đấm (Thực sự thì đôi lúc bạo lực mới làm anh thức tỉnh thôi). Anh không biết rằng, đối với nó, anh và nó đều rất giống nhau. Dẫu có chuyện gì xảy ra thì anh vẫn là một con người. Có thể trong quá khứ, anh đã không nghĩ vậy, và nó cũng có lúc mất lòng tin ở anh. Thế nhưng cuối cùng anh đã chứng minh cho nó thấy anh vẫn còn một trái tim. Và vì thế nó sẽ không bao giờ, KHÔNG BAO GIỜ từ bỏ anh!

125 124

Trước khi bỏ đi, anh đã nói nhất định sẽ chiến đấu với boss Evolian trong cơ thể mình. Nhưng không phải vì nó và bạn bè, mà chỉ vì anh mà thôi. Anh muốn cho nó thấy anh vẫn là con người ích kỷ chỉ biết nghĩ đến bản thân như trước đây. Rằng không có gì thay đổi, nó đã sai về anh. Mọi người đều ngần ngại muốn ngăn cản anh bỏ đi, chỉ có nó là điềm tĩnh, vì nó vẫn một lòng một dạ tin tưởng anh nhất định sẽ quay trở lại.

127

Cuộc chiến lại tiếp tục diễn ra. Boss Evolian có được sức mạnh, kiên quyết muốn kết liễu nhóm Abaranger. Hắn đã gần đánh bại được họ…

126

Nhưng rồi cuối cùng anh cũng xuất hiện.

128

Boss Evolian không nghĩ anh sẽ ra tay can thiệp. Hắn không nghĩ rằng anh sẽ ra tay giúp đỡ những người từng là kẻ thù của anh. Dẫu sao anh cũng là một nửa của hắn, hiển nhiên hắn cũng không muốn phải chiến đấu với anh.

129 130 131

Trước những lời lẽ đó của boss Evolian, anh đã cương quyết tuyên bố như vậy! Dẫu trong người anh tồn tại một phần của ác ma, anh vẫn có trái tim như bất kỳ con người nào khác. Thứ trú ngụ trong cơ thể anh không quyết định được cuộc đời anh. Là anh tự quyết định cuộc đời của mình. Và anh sẽ sống!

132

ĐƯỢC LÀ CHÍNH MÌNH, đó chính là sự PHẤN KHÍCH TUYỆT VỜI NHẤT của anh!

133 134

Ôi, tôi thực sự không biết mình đã chờ bao lâu để nghe được henshin roll call của anh 😥

135 136

Mặc dù đây không phải là lần đầu tiên họ chiến đấu cùng nhau, nhưng chắc chắn là lần đầu tiên họ ĐỒNG LÒNG CÙNG CHÍ HƯỚNG như vậy! Đến lúc này, họ đã trở thành nhóm Abaranger đúng nghĩa!

137 138

Sau mọi chuyện xảy ra, anh cuối cùng cũng chịu chung một nhà với nó. Sắp tới là lễ tốt nghiệp của bé Mai, dĩ nhiên bé sẽ muốn anh xem bé biểu diễn (Ây dà, đã bảo rồi mà. Con bé này thực chất cũng lanh gớm ha. Không uổng công nó nhận bé về làm con nuôi).

139

Ơ kìa, anh còn do dự chưa đồng ý mà nó đã tự tiện ngóe tay hai người với nhau. Trên danh nghĩa là hứa với con bé nhưng thật chất là lời thề ở bên cạnh nó đó ~

140

Tưởng rằng bọn họ cuối cùng đã có thể hạnh phúc bên nhau, thì ai ngờ cuộc chiến lại bắt đầu một lần nữa. Lần này boss Evolian có cơ thể mới và hắn mạnh đến nỗi sức mạnh cao nhất của nó cũng bị phá vỡ. Hắn đánh bại nó và biến nó thành một con mồi bất lực có thể dễ dàng bị tấn công bất cứ lúc nào.

141

Thế nhưng trước khi hắn có thể làm hại nó, anh đã chen giữa hai người…

142

Xúc tu của hắn dễ dàng đâm qua người anh…

176

Cứ tưởng rằng…

177 143

Câu này của anh… thực sự khiến tim tôi đau một cách khó tả…

144178  179

Kỳ diệu thay, vết thương của anh đã tự lành lại. Hóa ra, phần Evolian trong cơ thể anh đã trao cho anh sự bất tử và giúp anh kiểm soát được Dino Minder. Chừng nào hắn còn sống, chừng đó mạng sống anh sẽ không bị cướp đi.

Tuy nhiên, hành động vừa rồi của anh thật khiến tôi mém lên cơn đau tim…

145

Xui xẻo thay, cuối cùng anh vẫn bị boss Evolian bắt. Hắn quyết định sẽ hấp thụ cơ thể anh để gia tăng sức mạnh cho mình.

146 147 148

Bi kịch của cuộc đời anh, tất cả đều do Evolian bày ra. Hắn đã nhúng tay tạo thành một Mikoto của ngày hôm nay. Thế nhưng…

181 182

Chính anh cũng biết những hành động sai trái của mình. Tuy nhiên, anh nhận ra rằng…

150 151153 152

“Ác quỷ” anh muốn nói ở đây không chỉ là phần quái vật đang trú ngụ trong cơ thể anh, mà đó còn là phần tối tăm, ích kỉ – ác quỷ thực sự vẫn luôn tồn tại trong trái tim của mỗi người. Điều quan trọng hơn hết chính là việc chúng ta có chiến đầu với nó và giành được chiến thắng hay không. Anh đã nhận ra bài học này từ nhóm Abaranger. Họ tin tưởng anh. Và giờ đây anh cũng tin tưởng vào họ!

149 154

Cảm nhận được ý chí chiến đấu hết sức mạnh mẽ của anh, nhóm Abaranger đã không do dự truyền hết sức mạnh của mình cho Mikoto.

184 185 186

Được đắm mình trong nguồn sinh lực mới, cuối cùng anh đã tiêu diệt được phần Evolian trú ngụ trong cơ thể mình.

187

Mặc dù đã được cảnh báo là không nên sử dụng Dino Minder một lần nào nữa, nhưng anh vẫn kiên quyết chiến đấu. Bằng sức mạnh kết hợp từ đồng đội, anh đã chiến thắng được ác quỷ!

155

Cuối tập phim, mọi người hồ hởi ăn mừng chiến thắng. Cứ tưởng mọi chuyện cuối cùng cũng có kết cục tốt đẹp, thế nhưng…

156 188157 158 159

Đây cũng là hồi kết của anh…

160  161

Lần thứ ba anh ở trong vòng tay nó, cũng là lần cuối cùng.

Hóa ra khi phần Evolian trong cơ thể anh bị tiêu diệt, sự bất tử của anh cũng tan biến theo. Thế nhưng, cho dù không có những vết thương trầm trọng như thế này, anh vẫn không thể kiểm soát Dino Minder được nữa. Điều này có nghĩa rằng nó sẽ nổ tung một sớm một chiều mà thôi…

162 163

Trong khi nó đau đớn muốn tìm cách cứu anh, anh chỉ bình thản bảo nó nhanh chóng rời khỏi đây…

164

Bởi vì anh không muốn làm hại tới nó. Anh không muốn cái chết của mình liên lụy đến nó và bạn bè. Anh thà chết trong cô độc còn hơn tổn thương nó!

165 166

Trước tình thế ngàn cân treo sợi tóc thì TopGaler đột nhiên xuất hiện và đưa anh đi.

167

Biết được những gì sắp xảy ra, anh đã bảo TopGaler hãy ném mình ra ngoài vũ trụ rồi quay về. Như vậy, sẽ không ai phải thiệt mạng vì anh. Thế nhưng…

168

TopGaler đã từ chối.

Ban đầu họ chỉ là cộng sự, không ngần ngại lợi dụng nhau. Giờ đây sống chết lại nguyện đồng hành…

169 170 171

Mikoto Nakadai…

Đã có lúc anh bảo mình không phải là ‘con người’, bởi vì con người sẽ chẳng bao giờ sống hời hợt như anh, con người sẽ chẳng bao giờ tìm kiếm sự hủy diệt như anh, sẽ chẳng bao giờ sẵn sàng bất chấp tính mạng của hàng tỷ người trên trái đất chỉ vì thú tiêu khiển của riêng mình. Con người, sẽ không bao giờ khinh rẻ tính mạng bản thân đến độ sẵn sàng đánh đổi tất cả chỉ vì một chút phấn khích như anh. Chính anh đã thừa nhận rằng mình ‘chẳng phải con người’ và nhiều người (ngay cả tôi) đã tin như vậy.

Anh cũng từng nói rằng tự đáy lòng anh chưa bao giờ muốn sống. Và tôi biết vì sao.

Cuộc đời của anh từ đầu tới cuối đều là một bi kịch. Anh thiếu tình thương, thiếu mục đích, thiếu lý do để sống. Anh tồn tại một cách tạm bợ, một cách thờ ơ. Ngay cả khi nhận được Dino Minder và TopGaler, anh cũng chỉ biết theo đuổi thú tiêu khiển cho riêng mình. Bởi lẽ, từ trước đến nay, chưa có ai bao giờ dạy cho anh cách sống thật sự. Chưa có ai dạy cho anh cách yêu thương, cách tin tưởng, cách hi sinh vì người khác. Ngay cả mạng sống của chính mình, anh cũng khinh rẻ…

Thế nhưng đến giây phúc này anh lại MUỐN sống.

Bởi vì anh biết giờ đây xung quanh có những người thực sự quan tâm đến anh. Lần đầu tiên trong đời, anh có những người bạn. Là họ tin tưởng và lo lắng cho anh. Là họ truyền cho anh sức mạnh để chiến thắng chính mình. Họ đã dạy cho anh cách sống.

Và lúc này đây, anh chọn họ làm MỤC ĐÍCH SỐNG CỦA MÌNH. Anh đã biết hi sinh vì người khác, anh đã biết SỐNG vì người khác.

 

Họ là lý do vì sao con tim này vẫn đập, là MỤC ĐÍCH SỐNG của anh!

Và đó cũng là cách anh sống cho CHÍNH MÌNH.

 

Anh là con người, Mikoto.

Một con người vì mọi người…

The most ‘human’ human being i have ever seen… 

190172 173

Vĩnh biệt. 

174 175189

Ban đầu, anh đã từng nói đùa rằng anh và nó giống nhau. Theo tôi, đó chỉ là một suy nghĩ thoáng qua, một câu nói hòng để chọc tức nó.

Và dĩ nhiên nó đã không tin.

Chính anh còn chẳng tin nữa mà…

Nhưng giờ thì khác rồi.

Bởi vì, hóa ra anh và nó giống nhau lắm, ở trái tim. Một trái tim biết hi sinh vì người khác. Và có lẽ như thế đã là quá đủ.

 

Mikoto, anh xuất hiện là phản diện, nhưng chết đi là anh hùng. Anh đã giúp tôi nhận ra nhiều bài học. Rằng trong trái tim chúng ta luôn tồn tại ác quỷ và chúng ta nhất định phải tiếp tục chiến đấu với nó và dành được chiến thắng. Rằng con người hoàn toàn có thể thay đổi, rằng chúng ta đều có thể sống, thậm chí hi sinh bản thân vì người khác.

 

Mikoto có thể không phải là hình tượng mà tôi cực kỳ ngưỡng mộ (thực ra là có nhưng không nhiều bằng những nhân vật khác thôi), nhưng chắc hẳn là nhân vật tôi đồng cảm nhiều nhất. Theo tôi, cảm động nhất không phải vì anh chết, mà là vì câu nói trước đó của anh đã khiến tôi nhận ra rất nhiều điều. Trong cùng một tập phim, anh đã từng bảo rằng “Cho đến tận bây giờ, từ đáy lòng ta chưa bao giờ muốn sống.” để rồi câu cuối cùng của anh chính là “Ta muốn sống. Nhưng kỳ lạ là… điều đó không hề xấu.” Tôi nghĩ nếu chúng ta phân tích sâu vào hai câu này, sự trái ngược của chúng, chúng ta sẽ nhận ra sự thay đổi của Mikoto. Vì sao anh lại ‘chưa bao giờ muốn sống’? Có lẽ là vì cuộc sống quá nhàm chán, quá vô nghĩa, đến nỗi anh trở nên khinh rẻ mạng sống của chính mình, của người khác. Có lẽ là vì ngay cả khi anh tìm được Dino Minder và TopGaler, sự tồn tại của anh cũng chỉ mang ý nghĩa hủy diệt, là cái gai mà mọi người đều muốn nhổ đi, là thứ mà ai cũng muốn từ bỏ. Thế nhưng khúc cuối Mikoto đã thừa nhận rằng mình ‘muốn sống’. Điều này có nghĩa rằng anh đã có mục đích, có lý do để sống và chiến đấu. Bởi vì giờ đây anh đã có những người bạn ở bên cạnh, luôn lo lắng, quan tâm và tin tưởng anh. Quan trọng hơn nữa, vì sao sự sống của anh lại ‘không hề xấu’? Là tại vì anh không những nhận ra ý nghĩa của những người bạn mà CHÍNH HỌ đã tìm thấy ý nghĩa ở ANH. Mikoto không còn cảm thấy mình là một mầm mống hủy diệt cho xã hội nữa, anh thấy mình CÓ ÍCH. Anh thấy mình QUAN TRỌNG đối với bạn bè. Cuộc đời của anh từ trước đến nay vẫn luôn vô nghĩa, đối với anh và đối với người xung quanh, nhưng giờ đây đã có người TÌM THẤY Ý NGHĨA CỦA ANH. Và cũng vì lý do đó mà anh MUỐN SỐNG!

 

Chỉ mỗi việc Mikoto ‘muốn sống’ thôi mà chúng ta đã có thể thấy được rất nhiều điều về nhân vật này. Quan trọng hơn hết chính là SỰ THAY ĐỔI CỦA ANH.

Từ một kẻ cô đơn trở thành một người có bạn bè bên cạnh.

Từ một kẻ chỉ biết đến thú tiêu khiển của bản thân trở thành một con người biết hi sinh vì người khác.

Từ một kẻ tồn tại hời hợt giữa cuộc đời trở thành một con người khao khát sự sống.

Và đau lòng nhất ở đây chính là, một khi anh nhận ra sự thay đổi đó của bản thân, cũng là lúc anh không thể tiếp tục sống được nữa…

 

Đó là lý do vì sao mỗi khi nhớ lại câu nói cuối cùng của Mikoto là mắt tôi lại nhòa lệ. Có lẽ đối với tôi, sự thay đổi của anh là thứ gì đó rất đẹp. Đó là một quá trình tìm kiếm ý nghĩa của bản thân và của những người xung quanh. Đó là một cuộc hành trình tìm được chính mình và ý nghĩa cuộc sống.

 

 

 

Lời kết: Tôi không thể ngờ rằng bộ siêu nhân này có thể dành cho trẻ con, DÀNH CHO TRẺ CON. Nói thật, tôi không biết liệu trẻ con xem có thực sự hiểu hay không. Nhưng đối với tôi, đây chắc chắn là một trong những bộ phim có ý nghĩa nhất tôi từng được coi. Tôi không hề hổ thẹn khi thừa nhận rằng mình đã thực sự khóc khi xem đến cảnh Mikoto chết. Mỗi lần xem là mỗi lần khóc, mỗi lần nghĩ tới là nước mắt lại rưng rưng. Đặc biệt là khi phải cap lại từng câu nói của anh, tôi lại càng không thể kiềm chế nổi sự xúc động. Anh đã khiến tôi nhận ra quá nhiều điều và giờ đây tôi đã biết rằng anh là một nhân vật thực sự thú vị!

Có lẽ bảy năm về trước, tôi đã cảm thấy điều gì đó sâu sắc ở anh. Mặc dù lúc đó chỉ là trẻ con nhưng tôi chắc rằng linh cảm của mình không hề sai dẫu là một chút.

 

Cuối cùng tôi đã biết được lý do vì sao mình lại yêu thích anh 😥

Lảm nhảm chuyện ship: Ban đầu tôi không có ý định ship đâu, nhưng rồi sau khi xem phim, tình cảm giữa Mikoto và Ryouga đã hoàn toàn thuyết phục được tôi. Người xem có thể thấy Ryouga ngốc nghếch vì từ đầu tới cuối vẫn luôn ấp ủ hi vọng cứu anh, vẫn luôn một lòng một dạ tin tưởng vào anh. Nhưng tôi thì lại cảm thấy thán phục trái tim bao dung của cậu ta. Dẫu anh có làm nhiều chuyện sai trái, không thể tha thứ, Ryouga vẫn chưa bao giờ từ bỏ Mikoto. Chính cậu là người đã khiến anh thay đổi, là người đã làm tan chảy trái tim sắt đá của anh.

Nói thẳng ra, dù Mikoto có sassy, bossy, bitchy cỡ nào thì Ryouga vẫn yêu anh. Số phận thê nô đã định đoạt từ đầu. Họ gặp nhau ắt cũng do duyên phận…

Tóm lại: AbaRed-AbareKiller: ôn nhu dương quang trung khuyển thê nô công x nữ vương ngạo kiều yêu nghiệt mỹ cường thụ

Chấm hết!

 

P/S: Tôi vừa viết một bài dài ngoằn cho một nhân vật, một cái ship tôi chèo vừa đủ ba ngày haha…

Cho những ai có hứng thú soi hint siêu nhân:

Gaoranger dưới mắt fangirl

Hint Hurricanger Ikkou/Yousuke

Nói thật là đọc bài thấy hay nhưng tôi coi thì không ship. Thật đáng tiếc…

 

 

4 thoughts on “[Giới thiệu/Soi hint] {Super Sentai} Tổng hợp hint và feels trong phim siêu nhân Abaranger

 1. WHYYYYYYYYYYYY
  VÌ SAO LẠI SE VẬY OE CHO THẰNG NHỎ ĐI XA HAY MẤT TÍCH RỒI SỐNG ĐÂU ĐÓ CŨNG ĐƯỢC MÀ HUHUHUHU

  Suy nghĩ đầu tiên đấy :v Nhưng sau khi cân nhắc lại thì tớ lại thấy cái kết như thế là đẹp và hợp với Nakadai nhất rồi. Hắn dành cả đời sống như một con rối trong thế giới của kẻ khác, mà hắn cứ ngỡ là thế giới của riêng mình rồi trói buộc bản thân trong cái thế giới đó, cái chết âu cũng là giải thoát. Ít nhất thì cuối cùng hắn biết hắn không phải là một kẻ cô độc lạc loài nữa.

  Lâu quá không xem nên chỉ nói sơ sơ dựa trên spoil của má thôi nha.

  Tớ nghĩ nếu Ryou yêu Naka là một tình yêu dài sâu đậm tích luỹ theo năm tháng thì hắn hẳn là đã yêu nó ngay cái giây phút hắn thừa nhận bọn họ giống nhau. Hay nói đúng hơn là có hứng thú với nó nhiều hơn cả đống người trên quả đất này. Nói thế nào nhỉ, với Naka tất cả đều vô nghĩa vì hắn cảm thấy hắn tách biệt với cả thế giới, và cái giống nhau mà hắn nói có lẽ là cố chấp hết sức vì tín niệm của cả hai người? Ryou cố chấp với ý tưởng về tính bản thiện của con người, trong khi hắn, nhìn đời với đôi mắt bất cần, và thậm chí tớ thấy cả phần bi quan nữa, cái kiểu vì bị cả thế giới bỏ qua nên hắn cũng chẳng cần cả thế giới ấy, hắn cũng cố chấp với các ý tưởng của bản thân.

  Có thể lúc đầu cả hai đều không mấy tin rằng họ giống nhau, và cũng có thể giây phút đó hắn chỉ nói vậy để chọc tức nó, nhưng sự thực là họ giống nhau đến lạ, và tờ nghĩ cái giây phút ấy hẳn là sâu trong thâm tâm hắn cũng đã nhận ra rồi, chỉ là theo bản năng lờ đi mà thôi.

  Chứ nếu không một kẻ như hắn thừa nhận có người ‘giống’ và ít nhất là thừa nhận Ryou có tiềm lực sánh ngang mình? Nói đùa hả? Kiêu ngạo chảnh mèo vậy nằm mơ nha cưng.
  Tớ nghĩ đoạn đó chắc cái ý nghĩ đó đột ngột nhảy vào xong cũng không suy xét kĩ mà lôi ra nói luôn, xong về sau tự thấy không thể nào nên lờ luôn đi?

  Mà thôi, phim siêu nhân mà bình luận sâu sắc kiểu bình mưa trong thơ ấy LOL Tác giả tả có cơn mưa bên ngoài thôi mà bình ra tới ý cảnh ì xèo hết =)))))

  Nói chung, họ giống như hai cực nam châm trên cùng một cái, giống nhau và hút nhau nhưng lại hướng về hai hướng hoàn toàn khác, cũng may là sau nầy còn có cơ hội đến bên nhau, chỉ tiếc cái mấy ông biên kịch quá ác, cho đến bên nhau xong để một đứa ra đi còn ác hơn một vạn lần yêu nhau không nói không lại gần!!!
  PHẢI LÔI RA CHÉM! TIÊN THI!!!

  Ba lần Naka nằm trong vòng tay Ryou có vẻ như đều là bước ngoặt vận mệnh.

  Đầu tiên là lần đầu họ thực sự đối đầu và bắt đầu chú ý lẫn nhau (cũng như nhen nhóm tình yêu). Lần thứ hai là bước chuyển ngoặt thật sự về mặt tình cảm khi họ đã hiểu nhau và Ryou quyết tâm gạo nấu thành cơm trước, à nhầm là rước nàng về dinh trước. Tiếc là tính chảnh mèo làm Naka dứt áo ra đi =w= Và lần thứ ba là vĩnh biệt.

  Thực sự là sự tương tác giữa hai đứa rất ít, nếu không tính tất cả các khoản đánh nhau ì xèo, trừ ra lúc có mặt người khác nữa thì càng thiều thốn kinh, nhưng mỗi một lần đều như mang tính quyết định và lật sang trang mới cuộc đời hai đứa ấy, hay tớ nên nói là điểm định mệnh lúc đời chúng nó quấn vào nhau nhỉ?

  Mà má cap chắc vất vả, được cái cap toàn hình ngon, coi mà cứ rộn rạo muốn kiếm phim quắn ghê LOL

  P.S Đoạn đầu đứng chờ đồ sao thấy làm màu quá bây ơi :v Muốn tiếp xúc với mấy đứa siêu nhân thấy moẹ luôn còn bày đặt chảnh mèo làm bộ cool ngầu đồ :v Anh đứng chờ có thấy mệt hôn anh, chờ có chán hôn? Cậu nghĩ cả đoạn đó ổng cứ đứng thất thần đó tỉnh như ruồi vậy luôn hả :v

  1. Mình nghĩ khi Nakadai nói rằng anh và nó giống nhau, anh thật chất chỉ muốn chọc tức nó, cái ý tưởng vụt qua một phát rồi biến mất nhanh như sao băng. Ngay cả lúc anh giả vờ đổ gục trong vòng tay Ryouga (lần đầu), anh cũng chỉ muốn chơi đùa với niềm tin mù quáng của nó mà thôi. Tuy nhiên, chẳng hiểu vì sao chính cái niềm tin đó lại khiến anh chú ý đến nó nhiều hơn với mấy đứa khác. Mặc dù anh đéo quan tâm tới ai, nhưng lúc đó anh thực sự cảm thấy nó… thú vị. Và rồi khoảng thời gian sau chỉ là anh gây rắc rối cho nó, tìm đủ cách để nó từ bỏ anh. Bởi lẽ, nó càng kiên quyết thì anh lại càng muốn đập tan lòng tin của nó đi.
   Thế nhưng rồi, cuối cùng nó đã khuất phục được anh. Chính trái tim bao dung và niềm tin vào bản thiện của con người đã giúp nó chinh phục thái độ xa cách, bất cần của anh.

   Mình nghĩ ban đầu Ryouga cũng không ngờ rằng nó sẽ yêu anh. Nó chỉ nghĩ niềm tin và lòng kiên quyết muốn cứu anh của nó là từ món nợ vô tình mà thôi (Bởi vậy mới bảo từ ban đầu hai người gặp nhau đã là do duyên số). Nhưng càng ngày càng biết nhiều điều về anh, về quá khứ của anh, nó mới nhận ra mình đã yêu anh mất rồi. Cũng quá rõ ràng trong tất cả mọi người, không ai lo lắng và quan tâm tới anh nhiều bằng nó. Đến khi anh bị bắt đi thì nó mới chịu đối mặt với tình cảm của mình, tỏ tình với anh và ngay sau đó là rước anh về dinh luôn (hehe, thằng này nguy hiểm gớm).

   Hai người không có nhiều cảnh tình tứ với nhau, toàn đánh lộn thôi hà. Nhưng sau mỗi trận đánh là cái tình cảm trong tâm dần dần phát triển và ngày một sâu đậm hơn. Dù không tương tác nhiều nhưng mỗi khi tương tác là lại đánh dấu một cột mốc mới trong cuộc đời nhau. Theo mình, đó đúng thật là tình yêu!

   Trời ơi, mình không thể nào diễn tả nổi cảm xúc của mình khi đến cảnh Nakadai chết. Đau cho anh, đau cho nó, đau cho mối tình của hai người. Phải nói là thương anh quá thể… Chỉ có thể nguyền rủa thằng cha biên kịch độc ác đã ra tay tàn nhẫn với anh. Mặc dù biết rằng cái chết của anh thực sự có ý nghĩa (đối với mình là khoảng khắc xúc động nhất phim), nhưng mình vẫn cảm thấy ĐAU kinh khủng 😥

   Và giờ đây mặc dù phim đã kết thúc, nhưng đầu óc mình vẫn còn tùm lum cảm xúc về anh và nó. Mình rất tiếc cái khúc nó đem anh về nhà rồi chăm sóc cho anh. Trời ơi, cái tính chảnh mèo của anh khiến anh dứt áo ra đi. Nhưng mình chỉ ước, ƯỚC thôi, sao cho thời gian anh ở lại dài hơn một chút. Ờ, thực ra là để nó có cơ hội thể hiện tình cảm nhiều hơn và thậm chí là… ấy ấy với anh đó mà =))

   Mình đang có ý tưởng cho fic… Nếu anh còn sống, nếu nó cứu được anh, thì hẳn hai người sẽ là một đôi hết sức đáng yêu 😥 Anh thì nữ vương, chảnh chọe phải biết, nhưng nó thì dường như từ đầu đã sẵn sàng làm thê nô suốt kiếp cho anh rồi. Cho dù sau này anh có bớt bitchy đi thì đảm bảo nó vẫn sẽ sủng anh đến tận trời =)) Mà nhìn anh chảnh mèo vậy thôi, chứ đối mặt với sự trung khuyển đến khiếp của nó thì… anh cũng hơi ngại =)) Người ta bảo là tính stun tiềm ẩn đó =))

   Thật sự là chưa gì mình đã nghĩ đến domestic life và cảnh giường chiếu của hai người rồi, thật là tội lỗi =))

   P.S: Đúng là ảnh đứng chờ nó tỉnh bơ như vậy đó. Rõ làm màu =)) Làm cái quái gì cũng cần style hết =))

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s